Điều trị viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh

Tags: ,
Chia sẻ:
Chia sẻ

Comments[ 5 ]


Kim Oanh nói...

Con trai tôi (14 tháng tuổi) bị sần đỏ và đóng vẩy từng đám ở má, trán, tai, bắp chân và cả ở trong người nữa, trông tội lắm, đi khám ở Viện Nhi TW và viện Da liễu thành phố, Bác sĩ đều bảo là bị viêm da cơ địa và cho bôi Eumovate nhưng BS cũng nói thêm là bệnh này bôi thuốc cũng không khỏi đâu mà nó sẽ tự khỏi khi cháu lớn (14 tuổi). Tôi rất sốt ruột, không biết có ai có bài thuốc tây hay đông y nào để khắc phục bệnh này không ?

Vân Minh nói...

bé đầu nhà tớ cũng bị từ lúc mới sinh cơ. Lúc mới sinh vẫn ở bviện thì phát hiện mấy nốt ở cánh tay, sợ bé bị làm sao, thế là lấy máu thử cho con nhưng không có vấn đề gì. Bé bị bệnh này khổ lắm, ngứa ngáy suốt thôi. Đợt bé nhà tớ sinh vào mùa đông chủ quan không để ý để con bị nặng rộp hết cả lưng. Ngày đó tớ cũng đọc tác dụng phụ của thuốc cũng ghê lắm nhưng thỉnh thoảng vẫn phải bôi cho con không thì để bị nặng hơn thì khổ. Bé nhà tớ phải uống một đợt kháng sinh lúc 1 tháng tuổi do để nặng quá đấy (nó nhiễm trùng).

Bệnh này khi bé lớn sẽ khỏi dần, tầm 2 tuổi là khỏi. Bây giờ thỉnh thoảng bạn vẫn phải bôi thuốc cho bé nhé, không sợ tác dụng phụ lắm đâu. Bạn tắm cho bé bằng nước lá chè xanh vì trong là chè xanh có chất kháng sinh giúp kháng khuẩn tốt. Bạn hạn chế ăn đồ tanh như tôm, cua, ... Bạn đừng quá lo lắng nhiều, hôm nào bé bị ngứa nhiều quá bạn có thể cho bé uống thêm thuốc chống dị ứng (nói thế thôi chứ lúc con tớ bị tớ cũng buồn và sốt ruột lắm).

Nặc danh nói...

có lẽ là giống như con trai mình, tiếng anh gọi bịnh đó là eczema, nó bị từ lúc 2 tuần tuổi đến bây giờ là hơn 28 tháng\. lúc đầu thì bị ở mặt, rồi đến đầu cổ, mình, tay chân, khắp nơi cả, bây giờ thì đỡ hơn, chỉ còn lại ở tay chân nhưng nó vẫn còn ngứa lắm, ban đêm ngứa nhiều hơn ban ngày, cháu chơi quên thì thôi chứ buồn ngủ là ngứa, trước khi ngủ gãi, quằn quại cả tiếng đồng hồ mới ngủ, và cứ ngủ 2 tiếng đồng hồ lại thức dậy gãi, quằn quại, khóc 1 tiếng, ngày nào cũng như vậy
mình đã đi nhiều bác sĩ rồi, cả một tập đoàn bác sĩ da liễu ở bệnh viện lớn nhất của los angeles cũng bó tay, họ không có cách gì khác là chờ cho nó lớn thì bịnh sẽ đỡ hơn theo thời gian

Monmi nói...

Bé nhà em trên mặt lại có một đám nổi các mụn li ti, sau một thời gian mụn đó hết thì trong lại có hạt cứng như kiểu bị trứng cá ấy, em không bôi gì cả vì bé có hiện tượng như vậy từ lúc được 1 tháng, đến bây giờ hết rồi nhưng thỉnh thoảng vẫn thấy nổi lên 1 cái mụn có nhân cứng bên trong, nếu cậy ra thì chỗ đó sẽ để lại vết lõm, mãi không hết.
Có mẹ nào biết là bị sao không?

Minh Vũ nói...

Viêm da cơ địa thì quan trọng là giữ ẩm cho da bạn ạ. Vì sao mùa đông bé thường hay phát ra hoặc bị nặng hơn? Vì mùa đông khí hậu hanh khô, bề mặt da mất nước nên khiến da bị nẻ và viêm --->>> ngứa ngáy. Nếu bề mặt da đủ độ ẩm và không bị hóa chất kích ứng thì sẽ không bị khô nẻ --->>> không ngứa ngáy, bề mặt da mịn.
Thế nên khi đi khám viêm da cơ địa, bao giờ bác sỹ cũng kê cho bé sữa tắm riêng- loại làm sạch nhưng không có xà phòng tẩy rửa, không có hóa chất tạo màu tạo mùi, kem bôi giữ ẩm cũng không có hóa chất tạo màu, tạo mùi, thậm chí ko chất bảo quản luôn để đảm bảo tối đa da bé không bị kích ứng