Bé dưới 2 tuổi bị viêm da cơ địa thì phải làm thế nào?

Tags:
Chia sẻ:
Chia sẻ

Comments[ 10 ]


trangnhungvespa nói...

Hic, bé nhà mình đi khám cũng bảo bị chàm này. Ở bẹn mới đau chứ. Mới đầu ko khám cứ nghĩ hăm, nhưng khám thì bảo chàm. Bác sỹ cho 1 đống thuốc, bôi + uống. Nhưng mình sợ, ko dám cho uống, hic. Đang tính đưa đi HN khám mà nghe các mẹ nói chuyện thế này thì cũng ko biết thế nào cả nhỉ! Hic

thuhongenter nói...

con nhà mình hai đứa đều bị dị ứng thời tiết, cứ đến mùa này là mẫn ngứa. Khổ ơi là khổ. Chán quá

Lovestoynolove nói...

sao cái bệnh này ác thế ko biết , bé nhà mình bị từ khi 1 tháng tuổi đến giờ 5 tháng rồi mà ko hết mặt lúc nào cũng đỏ rộp lên , lên diễn đàn tìm hiểu thử dùng đủ cách , nào nước miếng + sữa mẹ + cetaphil rửa mặt tắm trà xanh mà vẫn ko khỏi . đêm nào mẹ cũng phải ngồi giữ tay ko cho bé cào mặt , nhưng nhiều lúc nghĩ mình ngứa mà ko dược gãi thì sao , huống chi con .ước gì con hết bệnh ?

phanthithutranggirl nói...

Các mẹ ơi tắm thử cho bé bằng mướp đắng thử xem, lấy khoảng 2 quả thái lát đun sôi để tắm, thằng cu nhà tớ có vẻ hợp đấy, còn các loại khác đã kể trên đây, cu nhà tớ dùng qua hết rồi.
Chỉ có điều đầu của bé thì vẫn phải dùng dầu gội vì nó hay ra gàu, khi nào nhiều gàu tớ dùng eumovate đến khi đỡ lại thôi.

MiaToretto nói...

Viêm da cơ địa có đặc trưng hàng rào bảo vệ da cực kỳ yếu. Đây là những lớp tế bào ngoài cùng của da có chức năng ngăn nước trong da thoát ra ngoài và ngăn các chất dị ứng bên ngoài xâm nhập vào trong da. Vì hàng rào bảo vệ quá yếu nên trẻ em rất hay bị kích ứng với các thành phần lạ có trong các loại cây mà các bà mẹ sử dụng để tắm cho bé.

lientoa3214 nói...

Mình có cháu trai cũng bị bệnh Viêm da cơ địa từ khi sinh ra, thương lắm, chẳng có thuốc nào khỏi, chữa hơn 1 năm trời. Xong tự nhiên nó đỡ dần, giờ thì chỉ con mọc nốt nấm tấm như rôm xảy, không hiểu nó có khó chịu về điều đó không.

Bệnh này theo kinh nghiệm thì bị nặng vào mùa rét, hanh khô
Mùa nóng ẩm là đỡ hẳn

Và nếu bé mà vận động nhiều thì cũng đỡ hơn, theo mình thì do thoát được phần nào chất hại ra ngoài

hachocho123 nói...

Con em cũng bị nè bé còn bị chảy nước ở trên mặt đó con em chỉ bị 2 má và 1 số chỗ khuỷ tay thôi ah. Nhưng em cũng cho đi BS tư thì mới hết ah, chứ bv chữ không được hic, tắm chữa đủ cho con nhưng cuối cùng ông bs tư thế là hết luôn, em mừng hết biết luôn, chứ không con gái mà bị chàm suốt ngày nổi mụn ở 2 má thì than ôi. Các chị nhớ mặc áo cho bé thoáng mát, hút mồ hôi nhé, vệ sinh bé mà không nên vệ sinh bằng xà bông nữa

Nặc danh nói...

trẻ con hầu như bé nào cũng bị như vậy, mình chỉ hạn chế các yếu tố khiến cháu bé tái phát thôi. Sau này lớn lên thì sẽ đỡ. Sử dụng các biện pháp dân gian hay thuốc thì nhiều khi cũng phụ thuộc vào cơ địa của từng bé nữa, không phải cháu này khỏi thì cháu khác cũng khỏi.

nhungfighting nói...

Có 1 vài biện pháp mình hay thấy các mẹ áp dụng:
- tắm bằng mướp đắng --> mát --> thường xuyên thì mới có tác dụng.
- Hoặc tắm bằng lá khế.
(tốt nhất các mẹ nên tự mua hoặc đi xin đc các lá này về thì lá tốt nhất, chứ thuốc nam phải thực sự tin tưởng thì các mẹ hãy dùng, vì nhiều khi trong quá trình sấy hoặc để đảm bảo tác dụng của thuốc nam, mình cứ sợ sợ người ta cho thêm những thứ k tốt vào)
- Giặt riêng đồ của bé, ở các cửa hàng đồ sơ sinh có bán nước giặt riêng cho trẻ e đấy, các mẹ có điều kiện thì mua vê dùng cho an tâm.
- Tắm cho bé bằng A Derma của Pháp cũng ổn
- Thuốc bôi thì dùng SkinBibi, cái này k có corticoid

underpen12 nói...

Cám ơn các mẹ nhé , mình cũng có đứa cháu đang bị tình trạng tương tự như vậy ah