Nha đam - cây thuốc chữa bệnh ngoài da

Tags:
Chia sẻ:
Chia sẻ

Comments[ 11 ]


KhanhHuyenbabi nói...

Em đang trồng ở vườn nhà em một khóm nham đam (lô hội). Em đa nghe qua tác dụng của loại cây này rồi, nhưng không chính xác va cụ thể lắm. Chị nào có biết bài viết về cây này, chỉ giùm em với nhé. Em cảm ơn nhiều

HoangLongyb nói...

Mình biết một số tác dung như thế này:
- Làm đẹp da, lấy phần nhớt bên trong lá cây bôi lên mặt, tuần 1-2 lần sẽ rất đẹp da
- Giã ra, uống để trị táo bón.

_Bimbimcua_ nói...

Em cũng nghe rất nhiều công dụng của lô hội nhưng có 1 lần e tán nhuyễn cái gel bên trong ra (tất nhiên là đã loại bỏ cái vỏ xanh vì nó gây ngứa) sau đó đắp lên mặt nhưng qua 1 miếng lót để trong vòng 1h...Kết quả là những nốt mụn đã mờ mờ tấy lên, đỏ au, sợ quá đi mất...Cho nên mỗi lần muốn đắp chỉ cần bôi lớp gel để lên mặt tầm 20p là Okie, mỗi tuần chỉ nên bôi, đắp 2-3 lần...Nhưng nói chung là ko thấy hiệu quả mấy, da mẫn cảm nên cẩn thận :RaisedEye

Nặc danh nói...

Dùng lô hội tươi để đắp thì nên dùng tuần 1 lần thôi. Da mẫn cảm thì ko nên dùng.

DuongHa nói...

lô hội còn dùng làm đồ ăn đó chị, lên goodle tìm công thức thì có mà đầy

phải tội em làm mấy món đều chả thấy món nào ngon cả hic

em thì chỉ toàn xay rồi đổ vào bồn mà tắm thôi ạ

NguyenHuongDoLa nói...

Em cảm ơn chị vì những thông tin bổ ích về cây nha đam. Hôm trước em đọc trên mạng còn nói về nha đam có tác dụng tái tạo tế bào da cùng kín, giúp luôn tươi nhuận, nên Nha đam được dùng nhiều trong dung dịch rửa vệ sinh phụ nữ. Em cũng dùng thử vài lần thấy hay hay các chị ạ.

lantim08 nói...

Về công dụng dùng ngoài, để bôi đắp của cây Nha đam, dùng để làm mỹ phẩm mịn trắng da, dùng trong dung dịch rửa phụ khoa, cần xem đến lượng là bao nhiêu mẹ Magarita ạ, tuy nhiên liều lượng khi dùng ngoài thì có thể nhiều ít khác nhau một chút.
Còn nếu dùng Nha đam để uống trị táo bón thì lượng dùng nhỏ lắm đấy. Em thấy trên báo khuyến cáo dùng đúng liều nếu dùng quá liều gây tiêu chảy đấy chị ạ!
Em ko nhớ rõ liều lượng để post lên gửi chị.

LinhBang nói...

Có mẹ nào đang dùng lá lô hội để đắp mặt và ép nước uống không? Mẹ cháu đi siêu thị gần nhà để ý lá đó lâu rồi nhưng hôm qua mới mua thử 1 lá về đắp mặt. 1 lá có hơn 6000 đồng thôi. Về cắt có một đoạn nhỏ, thái lát mỏng ra xoa lên mặt thấy mát và dễ chịu ghê. bên trong lá đó trong suốt như thạch trắng ý. Thấy hướng dẫn có ghi có thể ép nước uống. Mẹ nào đang dùng thì cho biết hiệu quả ra sao nhé. Tks!:Smiling:

NguyenHuy nói...

hớ bỏ cái vỏ xanh bên ngoài đi rồi hãy cắt lát mỏng đắp mặt nha, lá Lô Hội trong Metro bán nhiều lắm, ở quầy hoa quả người ta đề là Long Tu. Bán theo kg.

NguyenHaiHoang nói...

cây nha đam đắp lên mắt chữa đc bệnh viêm kết mạc phải ko ạ ? em họ em bị uống thuốc tây ko hết , nó đắp cái nha đam này hoài ah ko biết hết ko nữa :Sick:

wiedersehen10 nói...

Nếu bị giời leo, bôi lô hội lên rất tốt, nhanh khỏi và không cần thuốc kháng sinh gì nữa.